VALENTINE LÃNG MẠN TẠI CAMPUCHIA CHỈ VỚI 3 TRIỆU ĐỒNG

Bạn đã có kế hoạch cho Valentine này chưa? Hiện nay xu hướng có rất nhiều cặp tình nhân đi du lịch cùng nhau. Bạn đã kế hoạch cho chuyến đi của 2 người chưa? Tôi xin chia sẻ với bạn kinh nghiệp du lịch tại vương quốc Campuchia chỉ với 3 triệu đồng.

valentine tai campuchia chi 3 trieu dong

Campuchia là điểm du lịch phổ biến của Đông Nam Á, hàng năm có hàng trăm triệu du khách ghé thăm đất nước này nhờ có những khu di tích cổ kính như quần thể di tích Angkor Wat hay Angkor Thom. Cảnh thiên nhiên hùng vĩ như Biển Hồ Tonle Sap và sồng Mekong…

Lịch trình
4 ngày là hợp lý với riêng khu vực phía Bắc gồm Phnom Penh và Siem Reap.
Ngày đầu tiên: 7h, bạn lên xe từ TP.HCM, khoảng 14h đến Phnom Penh. Sau đó, bạn thuê xe tuk tuk để tham quan phố tây, đường ven sông, cung điện hoàng gia (vé vào cửa 10 USD), chợ trung tâm, đền Wat Phnom… Thưởng thức bữa tối như người bản địa và uống bia ven sông.
Bạn không nên di chuyển đi Siem Reap ngay, vì sẽ khá vất vả trong ngày đầu, nên hãy đặt vé xe đêm giường nằm khởi hành lúc 23-24h.

Ngày thứ 2: Sau chuyến xe đêm, bạn sẽ có mặt tại Siem Reap lúc 5h30. Hãy nhanh chóng đến khách sạn và gửi đồ, chuẩn bị hành trang gọn nhẹ, thuê tuk tuk đến thẳng Angkor Wat để kịp ngắm bình minh tuyệt đẹp nơi đây.
Nếu bạn đi xe máy, hãy nhớ để ý đường vì điểm bán vé tham quan nằm hoàn toàn riêng biệt với khu vực đền. Vé vào tham quan khu đền Angkor bắt đầu từ 1/2 là 37 USD một người một ngày.
Do đặc tính kiến trúc khá giống nhau và khí hậu nắng nóng cao độ, bạn nên thỏa thuận với tài xế tuk tuk về số địa điểm tham quan (4 điểm chính là Angkor Wat, Angkor Thom, đền Bayon trong Angkor Thom, đền Ta Prohm ) với giá 20-24 USD cho 4 người một xe tuktuk.
Ngoài ra, có thể ngắm hoàng hôn có đỉnh núi Phnom Bakheng trong quần thể di tích, nhưng bạn nhớ phải đi sớm, trước 16h vì khu vực này chỉ giới hạn 300 người đứng xem. Buổi tối ở Siem Reap không có sự lựa chọn nào khác ngoài khu phố tây Pub Street với đủ các loại đồ ăn, đồ uống và các dịch vụ đi kèm.

Ngày thứ 3: Hãy thư thả ngủ bù sức cho ngày hôm trước và dạo quanh ăn sáng. Sau đó, hãy thỏa thuận với người lái tuk tuk về việc đi tham quan biển hồ Tonle Sap, cách trung tâm 25 km. Giá hợp lý cho chuyến này vào tầm 15 USD cho 4 người. Vé tham quan biển hồ với 2 loại thuyền: thuyền máy và thuyền tay là 20 USD một người để khám phá cuộc sống sông nước của dân địa phương.

Ngày thứ 4: Buổi sáng, bạn lên xe đã đặt trước và rời Siem Reap về lại TP.HCM sau 12 tiếng trên xe. 
Lưu ý khác
Tại Campuchia, bạn cần mua SIM Metfone để có thể gọi điện thoại và vào mạng. Tuy nhiên, bạn chỉ nên mua tại quầy bán SIM có người thao tác, nạp thẻ, kiểm tra kỹ càng. Đừng mua của những người bán rong vì sẽ dễ dính SIM hết hạn, không kích hoạt được. Giá 1 SIM là 2,5 USD, và thẻ nạp 2,5 USD nữa là bạn có đủ tiền gọi cũng như phát Wi-Fi cho cả nhóm dùng trong 4 ngày.
Đồ ăn tại di sản thế giới Angkor Wat khá đắt, nên hãy chuẩn bị trước tâm lý phải trả từ 5-7 USD cho một phần ăn. Để tiết kiệm, bạn có thể chuẩn bị bánh ngọt. Nước uống bán ở mọi nơi với giá chính từ 0,75-1 USD một lon nước ngọt. Các quán sang trọng khá đắt đỏ. Bạn có thể ăn tại các xe đẩy của người địa phương với giá 1 USD một suất ăn, sau đó nếm thử Draft Angkor Beer với giá 0,5-0,75 USD một ly. 


,