Kinh Nhiệm Cần Biết Trước Khi Cho Con Đi Du Học

Cơ hội du học không chỉ giúp con bạn mở mang kiến thức mà còn tạo điều kiện để con phát triển kỹ năng, mở rộng tầm nhìn và thiết lập những mối quan hệ mới cùng bạn bè quốc tế.
Để chuyến đi của con bạn được thuận lợi nhất,
cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

1. Xây dựng định hướng và nền tảng ngôn ngữ

Nếu bạn có ý định cho con đi du học, hãy trao đổi và định hướng với con điều đó, để con nhận thức và chuẩn bị sẵn tâm lý, kỹ năng cần thiết cho một bước ngoặt lớn của mình. Tránh con có cảm giác “bơ vơ” khi đột ngột rời xa gia đình. Bên cạnh đó việc tăng cường và nâng cao trình độ ngoại ngữ là một yếu tố vô cùng quan trọng để giúp con hòa nhập và học tập tốt.
Kinh nghiệm khi cho con đi du học

2. Khảo sát trước nơi du học, nơi ăn chốn ở

Nếu có điều kiện, bố mẹ nên trực tiếp đến nơi con sẽ chuẩn bị học tập và thuê trọ để khảo sát, tìm hiểu và có những thay đổi cần thiết (nếu có). Chị Thu Mai cho biết, trước khi con nhập học một tháng, chị đã đưa con đi du lịch (nơi mà con chuẩn bị du học) để con có cơ hội làm quen với phố xá, thời tiết, ăn uống và môi trường sống tại đây, tránh cho con cảm giác bỡ ngỡ, xa lạ khi phải sống xa nhà.

3. Sử dụng các kênh hỗ trợ thông tin  

Bước đầu bạn sẽ không tránh khỏi số lượng lớn hồ sơ, giấy tờ phải chuẩn bị, để tránh mất nhiều thời gian, bạn có thể sử dụng dịch vụ hỗ trợ du học sinh tại Đại sứ quán của quốc gia mà con bạn sắp đến, để được cung cấp những thông tin chính xác, hữu ích nhất. Cùng với sự phát triển của mạng xã hội như Facebook, Instagram…, sẽ giúp con bạn kết nối và tìm kiếm sự hỗ trợ, đây cũng là các kênh để bạn giữ liên lạc với con trong suốt quá trình du học.

4. Đảm bảo vấn đề tài chính

Học phí trung bình năm của một trường trung học, đại học tại Mỹ có thể giao động từ 10.000 USD ~ 70.000 USD, đây cũng là một con số không nhỏ đối với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên bạn đừng quên sử dụng các dịch vụ, các gói cho vay hỗ trợ tài chính của ngân hàng để san sẻ nỗi lo này nhé. Việc tận dụng đăng ký dịch vụ trong thời gian khuyến mại cũng là một cách để tiết giảm chi phí hiệu quả.

5. Chuẩn bị sức khỏe

Các con cần được thăm khám sức khỏe định kỳ và có chế độ dinh dưỡng, tập thể dục khoa học và đều đặn trước khi đi du học. Bố mẹ cần cho con biết khi đi du học, các con phải đi bộ nhiều, khí hậu thời tiết khác với Việt Nam và học hành vất vả hơn… Các con có sức khỏe tốt thì mới đáp ứng được việc học tập và sinh hoạt tại đây.

*** Các bài viết hữu ích khác:

Bạn nhất định phải thử điều này trước 30 tuổi

Cách tiết kiệm tiền cho người bắt đầu

 

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

 

    


, ,