Những Câu Chuyện Khởi Nghiệp Kinh Doanh Nhỏ

Trong xã hội luôn có nguồn tiền lớn chờ bạn kinh doanh để lấy những khoản tiền này, nhưng tại sao người giàu cứ giàu hơn, còn bạn và những người nghèo thì lại càng nghèo hơn.
Cùng tài chính hana đọc những câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh nhỏ này, sẽ hình dùng cho bạn một mô típ để chúng ta dễ dàng thành công hơn.

1, Ở đâu có nhu cầu, ở đó có cửa hàng kinh doanh

Ở một ngã ba đường của vùng quê nhỏ, thi thoảng tôi cũng hay đi qua đó và dừng chân uống nước, mấy năm trước vẫn chỉ là một thôn nhỏ đặc sệt chất nông thôn, nhưng 1 năm trở lại đây, các hàng quán mở lên ầm ầm.

Có đôi lần công tác ở đó, tôi vẫn phải photo tài liệu nhưng tôi thường phải chạy xe đến vài km mới có quán, ấy thế mà gần đây đã mọc lên 2 cái quán photo mới, những hàng ăn cũng mở ra. Điều đó là tất yếu, nhu cầu tăng lên sẽ có người khôn ngoan đầu tư làm ăn.
Câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh nhỏ

Bạn của tôi ở thành phố, đang kinh doanh một dòng sản phẩm chính, nhưng bỗng chốc chuyển ngoắt sang bán online sản phẩm tự nhiên chữa bệnh phụ khoa cho phụ nữ, lúc đầu thì không có khách, nhưng 2 tháng sau tôi hỏi bán ổn không, người bạn nói bán rất khá, khách hàng tin dùng sản phẩm tự nhiên của người bạn.
Ở đâu có nhu cầu, ở đó có những thương nhân, doanh nghiệp kinh doanh, câu chuyện kinh doanh  này nói bạn cách chắt chiu từng cơ hội kinh  doanh trên thị trường, cùng đó là cải tiến sản phẩm và phát huy những thế mạnh của mình.

2. Tập trung vào lợi thế lớn hơn mới có thể giàu có hơn

Ca sĩ giàu được như bạn thấy nhờ vào lợi thế biết hát, một nhà toán học có công trình nghiên cứu vĩ đại nhờ khả năng tư duy logic mạnh mẽ, một chuyên viên thiết kế đồ họa giàu có nhờ khả năng vẽ… mỗi người đều sở hữu kỹ năng và lợi thế bản thân, nhưng họ đều có có một điểm chung đó là sở hữu một năng lực mạnh mẽ hơn người khác.
Dựa trên năng lực khác biệt lớn nhất mà họ trở nên giàu có hơn người, nếu bạn cũng tập trung vào lợi thế lớn nhất của bản thân hoặc doanh nghiệp, vậy chắc chắn bạn cũng sẽ trở nên giàu có hơn.
Trên thực tế, có nhiều người cho rằng bản thân thuộc tuýp người “ bình thường”, không có năng khiếu đặc biệt, và vì thế họ từ bỏ những nỗ lực để thành công, cuối cùng thì thất bại. Trên thực tế, kỹ năng hay lợi thế đều có thể rèn luyện theo thời gian, và lúc này bạn cũng sẽ có lợi thế lớn nhất để phát triển hoạt động kinh doanh.

***  Các bài viết hữu ích khác:

Kinh nghiệm cần biết trước khi đi du lịch

Bạn nhất định phải thử điều này trước khi 30 tuổi

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

 

  

, , ,