Bài Học Để Xây Dựng Nên Startup Tỷ USD Nhờ 3 Chiến Lược Đặc Biệt

Từ một cậu bé phải lau cửa sổ kiếm tiền đến chàng sinh viên bỏ học mở cửa hàng pizza và hiện nay là nhà sáng lập công ty truyền thông kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la, Holmes luôn biết mình phải làm những gì.
Dưới đây tài chính hana chỉ ra 3 chiến lược đặc biệt mà Holmes cho rằng chúng sẽ đóng góp vào thành công của bất cứ doanh nghiệp nào.

Chiến lược đặc biệt xây dựng nên thành công

1. Bắt đầu với câu hỏi “Tại sao”
Trong rất nhiều trường hợp, khi muốn truyền tải một thông điệp, Holmes sẽ bắt đầu với câu hỏi ‘Tại sao’. Tại sao chúng ta lại làm việc này? Mục đích của chúng ta là gì?
“Tôi nghĩ rất nhiều người luôn đi tìm giải pháp mà không thực sự tìm hiểu lý do tại sao. Tôi cũng đã từng như thế, nhưng bây giờ tôi để cho mọi người trong công ty nói nhiều về lý do tại sao hơn là cách làm”, vị CEO này chia sẻ.
Chiến lược đạc biệt xây dưng thành công
2. Giao tiếp nhiều hơn với nhân viên
Bạn không thể cứ ngồi im chờ đợi và hi vọng thông điệp của bạn luôn được nhân viên ghi nhớ.
“Tôi giao tiếp với nhân viên thường xuyên. Tôi thường kể lại những thành tựu mà công ty đã đạt được và làm cách nào để chúng tôi giành được những thành tựu đó. Tôi thông báo cho họ những tin tốt lành. Đó là cách chúng tôi trả lời cho câu hỏi ‘Tại sao’ ở trên”, Holmes nói.
“Chúng tôi tìm kiếm cơ hội để nhấn mạnh giá trị và tầm nhìn, mục tiêu của công ty trên cơ sở hàng tuần”.
3. Đề cao giao tiếp mặt đối mặt
“Chúng tôi không làm việc qua email. Tôi cho rằng chúng ta có rất nhiều kênh giao tiếp khác nhau. Chúng ta có trò chuyện trực tiếp, chúng ta có mạng xã hội, chúng ta có email. Nhưng trên tất cả, việc chúng tôi cùng ngồi đối mặt với nhau và thảo luận những vấn đề quan trọng luôn đạt hiệu quả và tốc độ nhanh nhất”, 

*** Các bài viết hữu ích khác:

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
  , ,