Bài Học Được Rút Ra Từ Thói Quen Của Người Giàu

Kể từ khi gặp Corley đến nay, tôi đã thực hành những thói quen giàu có trong cuốn sách của ông và đây là những kết quả mà tôi đã đạt được.
Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

Những bài học được rút ra từ người giàu

1. Tập thể dục
Corley đã phát hiện ra rằng người giàu tập thể dục trung bình 30 phút mỗi ngày, 4 ngày 1 tuần. Vì thế, dù là một cuộc tập luyện bài bản ở CrossFit hay đơn giản là cuộc chạy bộ với vợ, tôi cũng dành 1 giờ mỗi ngày để tập thể dục. Từ chỗ phải đắn đo mỗi lần đi tập thể dục, bây giờ tôi có thể luyện tập bất cứ lúc nào có thời gian rảnh.
thói quen mỗi ngày của người giàu
2. Xây dựng các mối quan hệ
Corley cho rằng quan hệ chính là tiền tệ của người giàu. Tôi lên danh sách những người có ảnh hưởng tích cực tới cuộc sống của mình và thường xuyên liên lạc với họ. Tôi gọi cho họ để nói "Xin chào" và lắng nghe những gì đang diễn ra trong cuộc sống của họ.
3. Cụ thể hóa mục tiêu
Nhà đầu tư nổi tiếng Daymond John từng chia sẻ rằng ông luôn nhìn vào 7 mục tiêu lớn của mình 2 lần mỗi ngày – lúc thức dậy buổi sáng và trước khi đi ngủ. Và tôi cũng muốn kiểm soát mục tiêu của mình theo cách này. Tôi sử dụng Evernote để tạo ra một danh sách mục tiêu theo ngày, tháng, năm. Sau đó lập bảng chấm điểm cho các mục tiêu này và theo dõi tiến độ thực hiện chúng.
4. Đọc nhiều sách
Theo triệu phú tự thân Grant Cardone, những CEO thành công nhất thế giới đọc trung bình khoảng 6 cuốn sách mỗi năm, trong khi những công nhân Mỹ bình thường với thu nhập thấp hơn 319 lần, chỉ đọc khoảng 1 cuốn mỗi năm. Sau khi thiết lập mục tiêu đọc 2 cuốn sách 1 tháng, tôi đã thực hành các bí quyết khác của Corley để kiếm tiền: Không xem tivi và nghe sách trực tuyến trên xe.
5. Tự khẳng định bản thân
Corley nói rằng chìa khóa dẫn đến thành công chính là tự khẳng định bản thân. Bạn hãy chọn cho mình một câu thần chú gắn liền với giấc mơ và mục tiêu cụ thể của mình. Chẳng hạn, nếu bạn muốn kiếm thu nhập 6 con số, đừng nói rằng "Tôi sẽ kiếm được 100.000 USD mỗi năm". Thay vào đó, hãy nói rằng "Tôi sẽ làm việc thêm 10 giờ mỗi tuần để kiếm 100.000 USD vào năm tới".
6. Làm từ thiện
Trong nghiên cứu của mình, Corley phát hiện ra rằng 72% người giàu làm từ thiện ít nhất 5 tiếng mỗi tuần, so với 12% người nghèo. Tất nhiên, việc từ thiện xuất phát từ rất nhiều lý do, nhưng ông cho biết người giàu thường tận dụng cơ hội này để mở rộng mối quan hệ với những người có cùng suy nghĩ với họ.

*** Các bài viết hữu ích khác:

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana


, ,