Bí Quyết Tìm Hiểu Học Tập Cực Nhanh

Không chỉ thông minh hay có tố chất, Elon Musk còn rèn luyện bản thân rất nhiều để có được lượng kiến thức giúp ông làm chủ được công nghệ trong lòng bàn tay.
Cùng tài chính hana tham khảo những bí quyết sau:

Kiến thức là một cái cây

Musk cho rằng hầu hết mọi người đều có thể học nhiều hơn những gì họ nghĩ. Họ chỉ sớm bỏ cuộc mà thôi. Sau đó ông đưa ra lời khuyên như sau: “Điều quan trọng là phải coi kiến thức như một cái cây – hãy đảm bảo là bạn hiểu những nguyên tắc cơ bản, nghĩa là thân cây và các cành lớn,
Bí quyết học tập cực nhanh
Trong khi khái niệm về một cái cây như vậy chỉ có thể quen thuộc với những người làm trong ngành khoa học máy tính, thì điều cốt yếu trong lời khuyên của Musk là: Đừng vội lao mình vào các chi tiết nhỏ của một chủ đề trước khi có trong đầu một bộ khung khái niệm, gồm những ý tưởng và những suy nghĩ ở trung tâm của chuyên ngành đó.

Bạn không thể nhớ được những gì mình chưa kết nối

Điều này rất có lý nếu xét từ quan điểm ghi nhớ sự kiện. Rốt cuộc, nhiều chuyên gia về ghi nhớ đều lưu ý mọi người rằng cách tốt nhất để nhớ một điều gì đó là gắn nó với một thứ bạn đã biết. Nếu không có những “cái móc” trong đầu để kiến thức mới bám vào, thì chúng sẽ nhanh chóng trôi tuột đi mất. Học được những điều cơ bản nhất của một chuyên ngành sẽ mang lại cho chúng ta những cái móc như vậy.
Điều tương tự cũng diễn ra với quá trình học hỏi. Cố gắng nắm bắt những chi tiết nâng cao và sâu hơn của một chuyên ngành trước khi nắm chắc những nguyên tắc cơ bản sẽ chỉ tạo ra sự lộn xộn và hỗn loạn mà thôi (và sau đó là sự bực dọc, nản chí và bỏ cuộc).
Vì thế nếu muốn học nhanh hơn, hãy luôn nhớ trong đầu lời khuyên của Elon Musk và phải có chiến thuật cẩn thận. Đừng vội vàng đi sâu vào những chi tiết nâng cao – kể cả khi đó là những gì khiến bạn trở nên say mê với một chuyên ngành nào đó – mà không dành thời gian nắm bắt những nguyên tắc cốt lõi của cái mà bạn đang muốn tìm hiểu. Dành ra một chút thời gian để xác định những điều cốt yếu thực sự sẽ giúp cho bạn tiếp thu và học hỏi được nhanh hơn.

*** Các bài viết hữu ích khác:

Những yếu tố tạo lợi thế thuyết phục

Những loại thực phẩm khiến bạn gặp ác mộng

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana,