Những Câu Hỏi Kinh Điển Khiến Ứng Viên Đau Đầu Khi Phỏng Vấn

Hầu hết các ứng viên khi đi phỏng vấn xin việc đều lúng túng trước những câu hỏi "khó đỡ" của nhà tuyển dụng. Cách bạn ứng xử, trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng sẽ quyết định khả năng trúng tuyển.
Cùng tài chính hana tìm hiểu những câu hỏi kinh điển sau:
1. Vì sao chúng tôi nên chọn bạn?
Câu hỏi này là để thăm dò ứng viên có phải là người thẳng thắn, chính trực hay không và ứng viên cũng có thể phán đoán được nhà tuyển dụng có phải đang tìm người như vậy hay không.
Những câu hỏi kinh điển khiến ứng viên đau đầu khi phỏng vấn

2. Hãy nói cho chúng tôi biết điều gì đó liên quan đến bạn?
Câu hỏi này rất mông lung, phạm vi trả lời rất rộng, câu trả lời có thể lấy từ khi bạn sinh ra cho đến hiện tại, cũng có thể kể về một giai đoạn trong cuộc đời bạn. Câu hỏi này nhằm mục đích xem khả năng chọn lọc và tóm tắt của ứng viên. Một ứng viên thông minh sẽ đưa ra câu trả lời ngắn gọn nhưng lại thể hiện được những khả năng nổi trội của bản thân trong công việc.
3. Điểm yếu lớn nhất của bạn là gì?
Đây là một câu hỏi rất khỏ để trả lời. Ứng viên hiển nhiên là không muốn cho nhà tuyển dụng biết điểm yếu của mình nhưng cũng không thể khoa trương rằng tôi toàn diện. Câu hỏi này nhằm đánh giá mức độ thành thật và mức độ nhận thức của ứng viên về trình độ thực sự của bản thân.
Ý nghĩa thực sự của câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem điểm yếu nào cản trở bạn nhiều nhất trong công việc cũng như quá trình thích nghi với văn hóa công ty và công việc. Nhà tuyển dụng sẽ rất hứng thú lắng nghe cách bạn giải quyết những yếu điểm của chính mình. Vì vậy đây chính là lúc để bạn thể hiện sự trung thực của bạn nhưng nên nhớ là chỉ ở một mức độ nhất định thôi. Hãy chắc chắn rằng những điểm yếu mà bạn sắp sửa nói ra không làm hủy đi cơ hội tuyển dụng của bạn.
 *** Các bài viết hữu ích khác:
TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana


, , ,