Những Loại Thực Phẩm Khiến Bạn Gặp Ác Mộng

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, các thực phẩm chứa nhiều chất bột và đường có thể gián tiếp gây ra các cơn ác mộng trong giấc ngủ.

Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

Thực phẩm khiến bạn gặp ác mộng

Kem. Ăn kem trước khi ngủ có thể làm thay đổi quá trình trao đổi chất của cơ thể, từ đó làm tăng hoạt động não. Đặc biệt, nếu ăn kem cùng với việc uống cà phê, trà… còn khiến hoạt động não tăng lên, báo hiệu cơn ác mộng.
Thực phầm khiến bạn gặp ác mộng
Pho mát. Các sản phẩm từ sữa chứa tryptophan, tiền thân cho sự sản sinh serotonin gây ngủ. Do đó, tiêu thụ pho mát có thể dẫn đến việc dễ gặp ác mộng khi ngủ.
Cần tây. Đây là loại thảo dược có tác dụng lợi tiểu tự nhiên, nhưng ăn chúng trước khi đi ngủ có thể khiến bạn gặp ác mộng.
Nước sốt cay. Các món ăn cay gây ra ác mộng ở nhiều người. Nguyên nhân là bởi chúng làm rối loạn giấc ngủ, tăng nhiệt độ cơ thể và can thiệp vào hoạt động của não trong lúc ngủ.
Rượu bia. Đồ uống có cồn là một nguyên nhân dẫn đến ác mộng. Trong khi uống rượu giúp bạn dễ thiếp đi hơn, nhưng nó cũng có thể gây ra chứng ngưng thở khi ngủ.
Bánh quy. Trong một số nghiên cứu, 31% các giấc mơ kỳ lạ xảy ra khi một số người ăn các thực phẩm có đường như bánh quy hay bánh ngọt.
Pizza. Bánh pizza, đặc biệt là pizza chứa phô mai cũng chứa tryptophan, gây ra những cơn ác mộng khi ngủ.
Chips. Nghiên cứu cho thấy, khoảng 12,5% các trường hợp gặp ác mộng là do tiêu thụ các đồ ăn vặt trước khi ngủ.
Caffeine. Đồ uống chứa caffeine khiến bạn khó ngủ và kích hoạt hoạt động não gây ra những giấc mơ.
Bánh mì. Đồ ăn có chứa tinh bột như bánh mì và mì ống do tinh bột được chuyển hóa thành glucose, có tác động đến cơ thể tương tự như đồ ngọt gây ra các cơn ác mộng.
Soda. Các nghiên cứu cho thấy, những người uống soda bất cứ thời gian nào trong ngày đều có nguy cơ cao gặp ác mộng, có thể là do hàm lượng caffeine và đường.

 *** Các bài viết hữu ích khác:

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

 

, ,