Những Nguyên Nhân Gây Mệt Mỏi Thể , Buồn Ngủ

Bạn thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, buồn ngủ, thiếu cả năng lượng lẫn tinh thần? Điều này đơn giản có thể là do ăn uống, hoặc do những vấn đề sau đây. 
Cùng tài chính hana xem để hiểu rõ lý do.

Nguyên nhân gây mệt mỏi , buồn ngủ

1. Thiếu ngủ
Thiếu ngủ là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây ra sự mệt mỏi về thể chất. Khi hệ thống cơ thể và các cơ quan không được nghỉ ngơi đầy đủ, nó sẽ truyền thông điệp mệt mỏi đến não, nói với bạn rằng hãy nên nghỉ ngơi.
Nguyên nhân gây mệt mỏi , buồn ngủ
2. Thiếu dinh dưỡng
Khi cơ thể thiếu một số chất dinh dưỡng, như sắt, vitamin D, B, cũng sẽ dễ bị triệu chứng mệt mỏi. Vì vậy, bạn nên bổ sung đủ chất dinh dưỡng mới có thể khắc phục được tình trạng mệt mỏi.
3. Tinh thần có nhiều áp lực quá
Nếu áp lực của bạn quá lớn, không chỉ sẽ ảnh hưởng đến tâm trí của bạn, mà còn ảnh hưởng đến tình trạng thể chất, gây mệt mỏi và buồn ngủ. Khi áp lực quá lớn, căng thẳng, các cơ bắp sẽ trở nên căng cứng, nghiến răng. Điều này cũng sẽ làm tiêu hao năng lượng, tổn thất dinh dưỡng, từ đó khiến bạn càng thấy mệt mỏi hơn.
4. Khi cơ thể có bệnh
Nếu bạn có một số bệnh đang ở trạng thái tiềm ẩn, nó cũng có thể gây ra các triệu chứng mệt mỏi như thiếu máu, khó chịu và viêm khớp.
Vì vậy, nếu chứng mệt mỏi của bạn quá nghiêm trọng, tốt nhất nên đi gặp bác sĩ.
5. Đang uống thuốc chữa bệnh
Một số loại thuốc cũng có thể gây ra các triệu chứng buồn ngủ lơ mơ sau khi uống. Phổ biến là thuốc chữa cao huyết áp, tiểu đường và mỡ máu.
Nếu bạn phải uống các loại thuốc này, tốt nhất bạn nên biết trước những tác dụng phụ để chủ động đối phó, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tránh cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ sau khi uống.

 *** Các bài viết hữu ích khác:

Những phẩm chất để lấy được lòng người khác

Những câu hỏi kinh điển khiến ứng viên đau dầu khi phỏng vấn

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana
, ,