Những Tiêu Chí Cơ Bản Chọn Xe Cho Gia đình trẻ

Việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính vẫn là vấn đề muôn thuở khiến các cặp đôi trẻ phải băn khoăn.
Làm sao để có được người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mỗi hành trình với những người thân yêu?
Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

4 tiêu chí chọn xe cho gia đình

Kiểu xe phù hợp nhu cầu
Kiểu xe bạn chọn sẽ phụ thuộc vào khả năng tài chính cũng như nhu cầu của bạn. Với những gia đình trẻ thường xuyên di chuyển trong thành phố, một chiếc xe nhỏ gọn và có cốp sau sẽ là một lựa chọn không tồi. Thiết kế thanh thoát, khoang xe vừa đủ cho 4-5 thành viên cùng khoang chứa đồ vừa đủ 
Những tiêu chí cơ bản chọn xe cho gia đình
Sẵn sàng chọn xe đã qua sử dụng
Được trở thành chủ nhân đầu tiên của một chiếc xe hoàn toàn mới là một trải nghiệm tuyệt vời, tuy nhiên, với những cặp đôi mới kết hôn, việc lựa chọn một chiếc xe tốt với mức giá hợp lý không bao giờ là việc dễ dàng. Trong trường hợp này, đừng ngần ngại cân nhắc những chiếc xe đã qua sử dụng.
Đây chắc chắn là một món hời cho bạn nếu chiếc xe được chạy chưa nhiều, vẫn còn tốt mà lại được rao bán lại với mức giá phải chăng. Tuy nhiên, bạn nhớ kiểm tra kĩ thông tin bảo hành, bảo dưỡng để ghi nhận toàn bộ những công tác sửa chữa, bảo trì, phụ tùng thay thế trên xe, đồng thời chọn xe từ những đại lý uy tín để tránh những hỏng hóc không đáng có nếu kiểm tra xe không cẩn thận. Bên cạnh đó, hãy tỉnh táo trước những chiếc xe với giá rẻ bất ngờ, nếu giá bán quá rẻ so với giá trị thực thì bạn cần phải xem xét lại.
Lựa chọn chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu
Không chỉ phải chi tiền mua xe, bạn còn phải dành ra một khoản chi phí không nhỏ để “nuôi” chúng. Chính vì thế, hãy ưu tiên lựa chọn những chiếc xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu ấn tượng để giảm bớt chi phí về sau. Xe thể thao có thể tăng tốc rất nhanh nhưng cũng ngốn xăng như khả năng tăng tốc của nó. Những loại xe có trọng lượng lớn thường sẽ tiêu thụ nhiều nhiên liệu hơn những chiếc xe nhỏ gọn. Động cơ cũng là một yếu tố quan trọng quyết định khả năng tiết kiệm nhiên liệu của xe.
Tính năng an toàn không thể bỏ qua
Không gì quan trọng hơn sự an toàn của bạn và những người thân yêu khi tham gia giao thông, vậy nên, khi chọn xe, bạn nên xem xét kĩ càng các tính năng an toàn của chúng. Chiếc xe phải trở thành một “vệ sĩ” thực thụ cho gia đình nhỏ của bạn trên mỗi hành trình. Đừng chỉ chú ý đến thiết kế, nội thất hay sức mạnh động cơ, hãy kiểm tra xem chiếc xe có được trang bị những công nghệ an toàn hay không.
Một số tính năng bảo vệ sự an toàn cho người lái phổ biến như: Hệ thống giữ làn đường, Tính năng Cảnh báo Điểm mù, Hệ thống Cân bằng Điện tử, … Rất nhiều hãng xe hơi cũng đã phát triển những công nghệ điều khiển bằng giọng nói, giúp người lái thực hiện những tác vụ như gọi điện, nhắn tin một cách dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo sự tập trung an toàn khí cầm lái.

*** Các bài viết hữu ích khác:

TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana  , ,