Những Yếu Tố Quyết Định Tới Thành Công Mà Jack Ma Chia Sẻ

Ông chủ Tập đoàn Alibaba cho rằng, để thành công bạn cần biết nắm bắt cơ hội, dám làm những việc khác đám đông, học cách làm việc nhóm và đừng bao giờ than phiền.

Cùng tài chính hana tham khảo bài viết sau:

 5 Yếu tố quyết định tới thành công

1. 3 yếu tố để khởi nghiệp thành công
- Kỳ vọng vào tương lai: Buổi tối khi đi tản bộ ở Hà Nội, tỷ phú đã gặp rất nhiều bạn trẻ tươi cười. Vì sao họ hạnh phúc, vì họ trẻ và họ có kỳ vọng vào tương lai.
- Kinh doanh phải dựa vào chính bản thân mình: Có thể bạn không sinh ra trong gia đình giàu có, không có ông bố giàu có hay những ông chú quyền lực, nhưng đó có thể là điều tuyệt vời nhất, cơ hội tốt nhất để bạn thành công bằng chính năng lực của bản thân mình.
Yếu tố quyết định tới thành công
- Thành công nào cũng bắt đầu từ những sai lầm: Cuộc sống đầy rẫy những thất bại, nhưng chỉ cần bạn có niềm tin và không chấp nhận khi thất bại.
2. Người thành công thực sự không bao giờ than phiền
Khi người khác than phiền, đó chính là cơ hội của bạn. Hãy giải quyết các vấn đề và bạn sẽ tìm ra cơ hội của mình. Nếu các bạn học hỏi được từ những sai lầm, các bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn. Nếu các bạn muốn thành công, các bạn phải học được cách làm việc với người khác.
3. Muốn thành công thì đừng mời bạn bè làm đối tác
Nếu bạn muốn làm nên sự nghiệp, hãy cố gắng đừng mời bạn bè vào công ty. Phần lớn mọi người trên thế giới thường có xu hướng mời bạn bè, nhưng bạn bè thân thường không phải đối tác tốt. Tìm đối tác, ta nên tìm người có cùng tầm nhìn. Chúng ta tìm đối tác không phải hy vọng vì kiếm được rất nhiều tiền, mà vì nỗ lực cùng biến những điều mong muốn xảy ra. Họ có thể không giỏi nhất, mà là người có thể hỗ trợ và hiểu bạn.
Đừng mời bạn bè làm đối tác, nhưng hãy cố gắng nhiều nhất để trở thành bạn của đối tác làm việc cùng bạn.
4. Hãy hoàn thành tốt nhất những điều bạn giỏi
Cuộc sống là sự trải nghiệm. Nếu bạn là sinh viên, hoạt động quan trọng nhất với bạn là hãy là sinh viên giỏi ở trường đại học. Sau đó, nếu các bạn 20-30 tuổi, bạn nên làm thêm ở một công ty có sếp tốt, chứ không phải một công ty tốt. Hãy học hỏi từ ông ta. 30-40 tuổi, muốn làm gì hãy tự làm. Khi 50 tuổi bạn phải làm cái gì thấy mình giỏi về cái đó. Từ 50-60 tuổi, bạn nên trao cơ hội cho giới trẻ, xây dựng đào tạo họ và dành thời gian cho cháu nội, ngoại.
5. Muốn thành công hãy học cách làm việc với người khác
Là một tỷ phú, đứng đầu đế chế Alibaba hùng mạnh nhưng Jack Ma không phải một người 'độc tài'. Theo tỷ phú, làm việc nhóm là một kỹ năng quan trọng nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp lâu dài. "Khi tôi khởi nghiệp, tôi hỏi đồng nghiệp. Khi công ty lớn hơn, tôi vẫn hỏi đồng nghiệp. Và khi có Alibaba, tôi vẫn xin ý kiến từ những người làm cùng. Đó chính là tinh thần làm việc nhóm. Tôi không che giấu những đồng nghiệp của mình điều gì. Chúng tôi thảo luận với nhau một cách cởi mở và thẳng thắn". Không có ai hoàn hảo, một cá nhân không thể làm nên thành công mà chính nhóm tạo nên thành công của các cá nhân. Luôn luôn có giải pháp, luôn luôn có con đường cho mọi vấn đề. Tôi khuyên bạn hãy tìm ra nó cùng với những người đồng sự của mình.
 Như câu nói nổi tiếng của Jack Ma:
Hôm nay khó khăn, ngày mai còn khó khăn hơn nhưng ngày kia sẽ là ngày tuyệt vời.
 *** Các bài viết hữu ích khác:
TÀI CHÍNH HANA
Hà Nội – Vay tín chấp – Vay thế chấp
HOTLINE:19000279
Nhanh gọn – Uy tín – Bảo mật
Công ty TNHH tư vấn và đầu tư Hana

, ,